Wednesday, 30 October 2013

"अंजनी नो जायो, सीताराम नो दुलारो "

http://mayurkosh.blogspot.in/2014/05/blog-post.html


ગુજરાતી ટહુકો - લગ્ન કંકોત્રી
====================

સ્નેહ ના સંબંધ નું વાવેતર થશે
જીવન નો અમૂલ્ય પ્રસંગ બનશે
ત્રણેય લોકો માં શરણાઈ  ગુંજશે
પણ તમારા વગર કોઈ કમી રહી જશે
તો મારા ભાઈ ના લગન માં જરૂર પધારસો


વાગશે ઢોલ ને શરણાઈ ની ના સુર રેલાશે,
કરીશું પ્રેમ ના રંગો ની રંગોળી અને સંબંધ બંધાશે
રડીયામ્લી રાતે, સંગીત ના તળે રમસુ રાસે
આવો પધારો અમારા આંગણે,તમારા થી જ અમારી શોભા થશે


વાટ જોતા હતા જે ઘડી ની એ શુભ પલ આવી છે
ઘણી બધી વાતો છે દિલ મા , તમને કેહવી છે
આવો મળી ને આ ઉલ્લાસ ના પ્રસંગ ને માણીએ
પ્રેમ ભર્યા નિશ્વાર્થ હૃદય થી વાર વધુ ને વધાવીએ


મીઠા મધુર એવા લગ્ન ના પ્રસંગ મા
સ્નેહ ના રંગો થી રંગોળી પૂરાવ જો
કુમકુમ કેરા સાથીયા બનશે અમારા અંગના માં
અપનો કીમતી સમય ફાળવી જરૂર ને જરૂર આવજો


અમારા પરિવાર માં આવ્યો આજ રૂડો અવસર
પધારજો તમે નહીતો રહી જશે દિલ માં કોઈ કસર
તમારા પ્રેમ અને આશીર્વાદ ની અનેરી રહેશે અસર
રાહ જોઈશું અમે કે તમે આવો ને દૂધ માં ભલે કેસર


મંગલ ફેરા વાર વધુ ના પુષ્પો થી વધાવીશું
ગીત, ઢોલ અને શરણાઈ થી મધુર સુર રેડાવીશું
ઉપસ્થિતિ હશે આપ વડીલો , સ્નેહી-સંબંધી, મિત્રો ની
જેનાથી આ સુભ પ્રસંગ ને અવિશ્માંર્નીયા બનાવીશું



દીવડાઓ પ્રગટાવી રાખ્યા છે આપ ની રાહમાં અત્યારે
હૃદય અધીરા બની  રહ્યા છે આપ ની વાટ પર
લગ્ન નો સુભ મંગલ પ્રસંગ આવ્યો છે અત્યારે
મિત માંડી ને બેઠા છીએ અમે આપ ના આગમન પર



ચંદ સિતારા ની રોનક પણ અમને આછી લાગશે
તમારા થી જ તો અમારા પ્રસંગ ની સોભા વધશે
ખુબ ભાવ થી લખી છે તમને આજ કંકોત્રી
વાહલા ને વિનંતી છે, તમે આવો તો ખીશીઓ ની રમઝટ જામશે


શીતલતા ચંદ્રમાં થી અને મધુરતા ગુલાબ ની લઇ ને
સ્નેહી તમને નિમંત્રણ છે વિશેશ કરી ને
વિનંતી કરીએ છીએ સહ પરિવાર કર જોડી ને
આવો સૌ માનીએ પ્રસંગ અનેરો સૌ સાથે મળી ને



પ્રસંગ છે અમારા કુળદીપક ના સુભ લગ્ન એવો
વિવકે ભર્યો ભાવ કરીએ છીએ પ્રગટ,સહ પરિવાર કેવો
બનશે આપ ની ઉપસ્થાતી અમારે મન , વહાલ ના સાગર જેવો
વેહલા પધારો જરૂર થી, આગ્રહ રેહશે તમને અમારો એવો


शिव स्तुति - महादेव



Gujarati Tahuko - Lagna Kankotri
=======================


I am not the right person to praise the Bhartiya - Sahitya,Sanskar and Parampara.. Still I would like to say that I love the each and every tradition.

Today it's about the tradition and the way to invite loved one's on the occasion of marriage.We call that invitation card as SUBH KANKOTRI.

Now a days there is new trend to add TAHUKO to give sweet reminder to every body to please do come on time for the celebration.


I have written few for the same and they are,


Sneh na sambandh nu vavetar thase,
Jivan no amulya prasang banse,
traney loko ma sarnai gunjase,
pan tamara vagar koi kami rahi jase..
to mara kaka na lagan ma jarur padharso



Vagse dhol ne sarnai na sur relase,
Karishu prem na rango ni rangoli,
Radiyamli rate,sangit na tale ramsu rase,
Avo padharo amara angne, tamara thi j amari sobha thase




Vat jota hata je ghadi e subh pal aavi chhe,
ghani badhi vato chhe dil ma , tamne kehvi chhe,
aavo, mali ne aa ullas na prasang ne maniye,
Prem bharya nishwarth hraday thi var vadhu ne vadhaviye



Mitha madhura eva lagna na prasang ma,
Sneh na rango thi rangoli purav jo.
Kumkum kera sathiya banse amara angna ma,
Apno kimti samay falvi jarur ne jarur avjo.



Solanki parivar ma avyo aaj rudo avsar,
Padharjo tame nahito rahi jase dil ma koi kasar.
Tamara prem ane ashirvad ni aneri raheshe asar,
Rah joisu ame ke tame aavo ne dudh ma bhale kesar.



Magal fera var vadhu na pushpo thi vadhavishu,
Geet, Dhol ane Sarnai thi madhur sur redavishu.
Upasthiti hase aap vadilo,snehi-sambandhi,mitro ni,
Jenathi aa subh prasang ne avishmarniya banavishu.



Divdao pragtavi rakhya chhe aap ni rahma atyare,
Hraday adhira bani rahya chhe aap ni vat par.
Lagna no subh mangal prasang aavyo chhe atyare,
Mit mandi ne betha chhie ame aap na agman par.




Chand sitara ni ronak pan amne aachi lagse,
Tamara thi j to amara pransg ni sobha vadhse,
Khub bhav thi lakhi chhe tamne aaj kankotri,
Vahla ne vinanti chhe, tame aavo to khushio ni ramzat jamse



Sitalta chandrama thi ane madhurta Gulab ni lai ne,
Snehi tamne nimantran chhe vishes kari ne,
Viananti kariye chhie sah parivar kar jodi ne,
Aavo sau maniye prasang anero sau sathe mali ne.



Prasang chhe amra kuldipak na subh lagna aevo,
Vivek bharyo bhav kariye chhie pragat, Solanki parivar kevo,
Banse aap ni upasthiti amare mann, Vahal na sagar jevo,
Vehla padharo jarur thi, agrah rehse tamne amaro aevo

3 comments: